Loading

bacc e-archive

เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04 เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท

ดาวน์โหลด (กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน)

เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04  เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท

รหัสเอกสาร

01AAC-04-2017-04-IMG-07

ประเภทเอกสาร เช่น รูปภาพ, วีดิโอ เป็นต้น Format

IMG

ชื่อเรื่อง

เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร CINEMA DIVERSE 2017 : The Invisible Hands - 04 เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนเขียนบท

วัน เดือน ปที่จัดทําคําอธิบายเอกสาร

26-12-2017

ศิลปน

เกรียงไกร วชิรธรรมพร
เกี่ยวกับศิลปิน
เกรียงไกร วชิรธรรมพร : คนทำหนังและซีรีส์ผู้มีบทบาทมากมาย ทั้งการเป็นโปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ และเขียนบท ผลงานด้านภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเกรียงไกร คือการร่วมกำกับและเขียนบท ‘พรจากฟ้า’ และโดยเฉพาะผลงานการเขียนบทที่สร้างกระแสสังคมได้เป็นอย่างดี ทั้ง ‘ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น’ 3 ซีซันส์ และ Project S The Series

ปที่ผลิตหรือสะสมเอกสาร Year (YYYY)

2017

ประเภทของคอลเลคชั่น

art activities

ประเภทของกิจกรรม

Cinemas

ขนาดและสื่อของเอกสาร (ปริมาณ, ขนาด,จำนวน)

8 ภาพ

ชื่อผู้ผลิตเอกสารหลัก

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ประวัติหน่วยงานหรือประวัติเจ้าของเอกสาร

เทศกาลภาพยนตร์คัดสรร Cinema Diverse โดยฝ่ายกิจกรรม หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2555 ภายใต้พันธกิจของหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานครในการรณรงค์ให้ชุมชนรู้รักศิลปะและเกิดการสนทนาแลกเปลี่ยนระหว่างศิลปินกับประชาชน ทั้งยังต้องการสร้างคุณค่าและแรงบันดาลใจด้านศิลปวัฒนธรรมแก่ชุมชน โดยโครงการนี้เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยส่งเสริมสนับสนุนให้สังคมรู้รักศิลปะภาพยนตร์ในแง่มุมที่ภาพยนตร์เป็นส่วนหนึ่งของศิลปวัฒนธรรม กระตุ้นให้ผู้คนในสังคมเปิดรับความรู้และแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ได้มีโอกาสรับชมภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาหลากหลาย และเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างหาชมได้ยากจากนานาประเทศทั่วโลก การฉายภาพยนตร์ภายใต้โครงการเทศกาลภาพยนตร์คัดสรรนั้น มีจุดมุ่งหมายอื่นนอกเหนือไปจากความบันเทิง โดยหวังว่าภาพยนตร์ที่จัดฉายจะให้ความรู้และแง่คิดแก่ผู้เข้าชม และเป็นอีกช่องทางการเรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างและหลากหลาย โครงการเทศกาลภาพยนตร์คัดสรร ยังเป็นการเปิดโอกาสให้กลุ่มผู้ชมที่สนใจภาพยนตร์ได้มีโอกาสพบปะพูดคุย ซักถามข้อสงสัย และแลกเปลี่ยนทัศนะมุมมองกับผู้สร้างงานภาพยนตร์ และผู้ที่มีความรู้ด้านภาพยนตร์ เกิดการเชื่อมโยงระหว่างผู้สร้างสรรค์งานและผู้เสพงานศิลปะภาพยนตร์ เพื่อให้เกิดปฏิสัมพันธ์กันในเชิงของการเสพสื่อศิลปะอีกรูปแบบหนึ่งด้วย

ประวัติของจดหมายเหตุ

วันที่จัดกิจกรรม: 25 พฤศจิกายน 2560
สถานที่: ห้องออดิทอเรียม ชั้น 5
ภาพยนตร์คัดสรร Cinema Diverse 2017 จากประเทศสหรัฐอเมริกาเรื่อง "Compliance (2012)" สร้างจากเหตุการณ์จริงของคดีเล็กๆ ที่เกิดขึ้นกว่า 70 ครั้งในช่วงเวลา 10 ปีทั่วอเมริกา เมื่อชายปริศนาโทรไปตามร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดโดยอ้างว่าเป็นตำรวจ ปลายสายกล่าวหาพนักงานในร้านซึ่งโดยมากเป็นหญิงสาว และมักจบลงด้วยเหตุการณ์สะเทือนขวัญ หนังเลือกเล่าหนึ่งเหตุการณ์ในบ่ายวันหนึ่ง เมื่อ ซานดรา ผู้จัดการร้านมากประสบการณ์รับสายโทรศัพท์จากตำรวจว่า เบ็คกี้ สาวน้อยพนักงานได้ขโมยของของลูกค้า ซานดราต้องหาทางจัดการกับปัญหานี้ก่อนที่เรื่องราวจะบานปลายสร้างความไม่มั่นใจให้ลูกค้า โดยหารู้ไม่ว่าจากการรับโทรศัพท์ปริศนานั้นได้ขยายผลไปสู่ความรุนแรงในระดับที่สร้างฝันร้ายให้ทุกคนที่ตกเป็นเหยื่อของแผนการณ์นี้ตลอดไป

แหล่งเอกสาร, หน่วยงาน, ผู้มอบ/โอนย้ายเอกสาร

ฝ่ายกิจกรรมศิลปะ

เอกสารที่เกี่ยวของ

รูปภาพ

กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ

อ้างอิงระบบ ISAD (G) ในการอธิบายชุดเอกสาร

การระบุชื่อเฉพาะ

Cinema Diverse

การระบุคําสําคัญ

ภาพยนตร์, ภาพยนตร์--สัมภาษณ์

ระดับของคำอธิบายเอกสาร

Sub-Series


กลับไปหน้าหลัก


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร