Loading

bacc e-archive

นิทรรศการ MD3 Fragility and Monumentality : Artist interview - Eric Bainbridge


รหัสเอกสาร

01EXH-01-2014-03-VDO-03

ประเภทเอกสาร เช่น รูปภาพ, วีดิโอ เป็นต้น Format

VDO

ชื่อเรื่อง

นิทรรศการ MD3 Fragility and Monumentality : Artist interview - Eric Bainbridge

วัน เดือน ปที่จัดทําคําอธิบายเอกสาร

17-01-2018

ศิลปน

อีริก เบนบริดจ์
เกี่ยวกับศิลปิน
อีริก เบนบริดจ์ : เกิดที่เมืองคอนเซท เคาน์ตี้เดอร์แฮม ประเทศอังกฤษ เมื่อปี 2498 จบการศึกษาปริญญาโทสาขาประติมากรรมที่ The Royal Academy ลอนดอนเมื่อปี 2524 ในฐานะเป็นหนึ่งในศิลปินอังกฤษที่มีอิทธิพลมากที่สุดในด้านประติมากรรมร่วมสมัย เลยได้มีโอกาสร่วมแสดงงานในนิทรรศนาการนานาชาติทั้งที่เป็นงานกลุ่มและเดี่ยวสำคัญ ๆ นอกจากนี้ตลอดทั้งปี ’80 และ ‘90 เขายังได้เข้าร่วมแสดงงานนิทรรศการกลุ่มสำคัญ ๆ อาทิเช่นMaterial Cultureที่ the Hayward Gallery ในลอนดอนและงานนิทรรศการเดี่ยว อาทิเช่นView Pointsที่ the Walker Art Centre ในมินนีแอโพลิส,Eric Bainbridge ที่ the ICA บอสตัน,Style Space Elegance ที่ the Stedelijk Museum อัมสเตอร์ดัม และเมื่อเร็ว ๆ นี้เขาก็ได้เข้าร่วมงาน Modern British Sculpture ที่ The Royal Academy ลอนดอน ซึ่งเป็นงานนิทรรศการด้านประติมากรรมของอังกฤษที่สำคัญที่สุดในหลาย ๆ ปีที่ผ่านมาโดยมี เพเนโลเป้ เคอร์ติส และ คีธ วิลสัน ทำหน้าที่เป็นภัณฑารักษ์ของงาน

ภัณฑารักษ์

แอนดรูว์ สโตล

ปที่ผลิตหรือสะสมเอกสาร Year (YYYY)

2014

ประเภทของคอลเลคชั่น

exhibitions

ประเภทของกิจกรรม

main exhibition 789

ขนาดและสื่อของเอกสาร (ปริมาณ, ขนาด,จำนวน)

1 วิดีโอ

ชื่อผู้ผลิตเอกสารหลัก

แอนดรูว์ สโตล

ชื่อผูผลิตเอกสารรวม

หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ประวัติของจดหมายเหตุ

นิทรรศการ Monologue Dialogue 3 ได้ดำเนินงานการแลกเปลี่ยนพูดคุยครั้งสำคัญนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 8 ปีที่แล้วในไทยด้วยการสนับสนุนจาก บริติช เคานซิล ทำให้เกิดกลุ่มศิลปินอังกฤษและไทยทั้งในกรุงเทพและลอนดอน มาจัดงานนิทรรศการนี้ขึ้น พวกเขาได้เข้าร่วมนิทรรศการซึ่งจัดขึ้นมาเป็นครั้งที่สาม หลังจากนั้นก็ค่อย ๆ พัฒนาและรวบรวมศิลปินหน้าใหม่ๆ ที่สนใจการแลกเปลี่ยนพูดคุยหลากหลายที่มีความเป็นสากล และยากที่จะคาดเดา ‘ความเปราะบางและยิ่งใหญ่’ คือคำสำคัญในนิทรรศการครั้งนี้ ซึ่งไม่ได้มีจุดหมายเพื่ออธิบายภาพของอะไรออกมา และก็ไม่ได้อธิบายถึงทฤษฎีหรือแนวความคิดไหน แต่ทว่าเป็นการรวบรวมบทกวีเพื่อความไม่แน่นอนจะปรากฏตัวขึ้นในบางครั้ง ศิลปินกลุ่มนี้จะมีปฏิสัมพันธ์กับงานแสดงครั้งนี้ โดยคิดค้น ประกอบ ระบายสี และสร้างมันขึ้นมา ซึ่งเราคาดหวังได้ถึงการพูดคุย ที่มีชีวิตชีวา และน่าตื่นเต้น หรือแม้กระทั่งล้มเหลว แต่ความล้มเหลวและความว่างเปล่าก็เป็นคำสำคัญในศิลปะที่ควรถูกรวบรวมเอาไว้ เพื่อทำให้เกิดพื้นที่สำหรับความเปราะบางและจินตนาการที่คาดไม่ถึงขึ้นมาได้ และความยิ่งใหญ่นั้นจะสัมพันธ์กับการปรากฏตัวขึ้น ที่สามารถเชื่อมโยงได้ถึงแม้กับการดำรงอยู่ที่แม้ดูไม่ลงตัว

หมายเหตุเกี่ยวกับผูมีสวนรวม ผูสนับสนุน กิจกรรม/นิทรรศการ

สนับสนุนโดยบริติชเคาน์ซิล; UCL Development and Alumni Relations Office; UCL Slade School of Fine Art; มหาวิทยาลัยกรุงเทพฯ

ขอบเขตและเนื้อหาเอกสาร

วันที่จัดกิจกรรม: 27 มิถุนายน - 24 สิงหาคม 2557
สถานที่: ห้องนิทรรศการหลัก ชั้น 9

ระบบการจัดเรียงเอกสาร

อ้างอิงระบบ ISAD (G) ในการอธิบายชุดเอกสาร

เอกสารที่เกี่ยวของ

วิดีโอ

การระบุคําสําคัญ

นิทรรศการ, กวีนิพนธ์

ระดับของคำอธิบายเอกสาร

Sub-Series


กลับไปหน้าหลัก


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร