Loading

bacc e-archive

นิทรรศการภาพถ่ายแฟชั่น "Fashion ยกกำลังสาม"

ดาวน์โหลด (กรุณาเข้าสู่ระบบก่อน)

นิทรรศการภาพถ่ายแฟชั่น 01EXH-01-2011-03-DOC-01-001.pdf

รหัสเอกสาร

01EXH-01-2011-03-DOC-01

ประเภทเอกสาร เช่น รูปภาพ, วีดิโอ เป็นต้น Format

DOC

ชื่อเรื่อง

นิทรรศการภาพถ่ายแฟชั่น "Fashion ยกกำลังสาม"

วัน เดือน ปที่จัดทําคําอธิบายเอกสาร

03-04-2018

ภัณฑารักษ์

Jirawat Sriluansoi

ปที่ผลิตหรือสะสมเอกสาร Year (YYYY)

2011

ประเภทของคอลเลคชั่น

exhibitions

ประเภทของกิจกรรม

main exhibition 789

ขนาดและสื่อของเอกสาร (ปริมาณ, ขนาด,จำนวน)

1 ไฟล์

ประวัติของจดหมายเหตุ

วันที่จัดกิจกรรม : 18 กุมภาพันธ์ - 01 พฤษภาคม 2554
สถานที่ : นิทรรศการ ชั้น 8
นิทรรศการ แฟชั่น3 เป็นชื่อที่ LA FETE ตั้งขึ้น แฟชั่น3 รวบรวมนิทรรศการ 3 หัวข้อที่เกี่ยวกับแฟชั่นไว้ด้วยกัน ได้แก่ Fashion Story (ies), Moonlight และ Samsara : ความงามแห่งวัฏชีวิต แฟชั่น3 จะทำให้ท่านค้นพบการถ่ายภาพแฟชั่นที่มีความหลากหลาย ผ่านมุมมองของช่างภาพแฟชั่นก้องทั้งฝรั่งเศส ไทย และยุโรป
Fashion Story(ies) จะพาคุณท่องเที่ยวไปในโลกแห่งความงามผ่านผลงานของช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง 4 ท่าน ได้แก่ ฌองมารี เปรีเย่ร์ เฌราด์ อูเฟร่าด์ ฟรองซวส อุ๊กกีเย่ และ ดีเรก ฮัดสัน เมื่อได้ชมนิทรรศการภาพนี้แล้ว แฟชั่นฝรั่งเศสจะไม่เป็นเรื่องลึกลับสำหรับคุณอีกต่อไป เพราะคุณจะได้ชมภาพห้องทำงานของเหล่าดีไซน์เนอร์ แฟชั่นโชว์ ตลอดจนการทำงานของทีมงานหลังเวที งานแฟชั่นโชว์ต่างๆ ขณะเข้าชมนิทรรศการนี้ คุณจะรู้สึกราวกับได้ใช้ชีวิตประจำวันกับนักออกแบบและนางแบบชั้นนำของโลก เช่น อีฟ แซง โลรองต์ เคท มอส ยามาโมโตะ ลาครัวซ์ มูแกลร์ จีวองชี่ ดีออร์ คาร์ล่า บรูนี่ ชาแนล คาร์ล ลาเกอร์เฟลด์ แฟชั่นอเดอลี่ เดอ อีปานีมา และ เอดัวร์ จีนสตาร์ ผู้จัดนิทรรศการครั้งนี้เป็นผู้อำนวยการอาร์ตแกลอรี่ Polka ณ กรุงปารีส www.polkagalerie.com
Moonlight แสดงให้เห็นโฉมหน้าใหม่ของวงการภาพถ่ายแฟชั่น ช่างภาพฌอง ฟรองซัว เลอปาจ ได้ทำงานให้กับห้องเสื้อชั้นนำมากมาย เช่น คริสเตียน ดิออร์ กอม เดซ์ การ์ซง มาซากิ มัตซูชิม่า นิน่า ริชี่ ห้างสรรพสินค้าแพรงตองส์ และ ชู อูเอมูระ หนังสือระดับสากลมากมาย ดังเช่น ฮาร์เปอร์ส บาซาร์ มิกซท์ นูเมโร เพอร์เพิล และโว๊ค วิธีการถ่ายภาพแฟชั่นของ ฌอง ฟรองซัว เลอปาจนั้น มีความพิเศษ เป็นการถ่ายภาพที่คล้ายกับการสร้างงานศิลปะแบบ Plastic Arts มาก ฌอง ฟรองซัว เลอปาจ นับเป็นศิลปินที่มีพรสวรรค์
Samsara : ความงามแห่งวัฏชีวิต เป็นการจัดแสดงภาพถ่ายโดยช่างภาพแฟชั่นชาวไทย นิทรรศการนี้จะเป็นส่วนเติมเต็มให้สองนิทรรศการแรก และจะทำให้ท่านรู้สึกซาบซึ้งและเข้าใจมุมองที่แตกต่างกันในเรื่องแฟชั่นของช่างภาพแฟชั่นไทยที่มีพรสวรรค์และแตกต่างไปจากฝรั่งเศส อย่าง ศักดิ์ชัย กาย ณัฐ ประกอบสันติสุข พันธ์ศิริ สิริเวชชะพันธ์ ธาดา วาริช สุรัตน์ จริยวัฒนวิจิตร จุฑารัตน์ พรมุณีสุนทร กรกฤช เจียรพินิจนันท์ และจิรวัฒน์ ศรีเลื่อนสร้อย ภัณฑรักษณ์คัดเลือกผลงาน เป็นบรรณาธิการแฟชั่นของนิตยสาร LIPS

แหล่งเอกสาร, หน่วยงาน, ผู้มอบ/โอนย้ายเอกสาร

ฝ่ายนิทรรศการ

ภาษา/ตัวอักษรของวัสดุจดหมายเหตุ

ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ

เอกสารที่เกี่ยวของ

Press release

กฎ ระเบียบ แนวปฏิบัติ

อ้างอิงระบบ ISAD (G) ในการอธิบายชุดเอกสาร

การระบุคําสําคัญ

นิทรรศการ, ภาพถ่าย, แฟชั่น

ระดับของคำอธิบายเอกสาร

Sub-Series


กลับไปหน้าหลัก


BACC Digital Archive Searching

ระบบสืบค้น และจัดเก็บเอกสารอิเลคโทรนิกของ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร